Trà xanh là gì? Ý nghĩa của “em gái trà xanh”

Trà xanh có ý nghĩa gì?

Trà xanh hiện đang là cụm từ hot trend nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Đặc biệt với những ai là “Sky” thì cụm từ này chắc chắn không thể không biết. Vậy Trà xanh là gì? dấu hiệu nhận biết, cũng như nghĩa của từ em gái trà xanh như thế nào mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi!

Trà xanh là gì?

Nghĩa đen

Đây là từ đơn giản để nói về một loại trà đã được nghiền thành bột mịn. Thay vì trà pha và bỏ bã như lá trà bình thường, thì loại trà này lại được khuấy với nước sôi, uống được cả nước lẫn cái. 

Trà xanh có ý nghĩa gì?
Trà xanh có ý nghĩa gì?

Với nhiều người bột trà xanh mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe hơn so với những lá trà bình thường.

Nghĩa bóng

Theo nghĩa bóng trà xanh trong tiếng Trung được viết là 绿茶婊, có nghĩa là trà xanh biểu. Từ lóng này tạo thành trend suốt nhiều năm qua trong cộng đồng mạng Trung Quốc, đặc biệt là trên Weibo.

Theo đó, trà xanh được giới trẻ Trung Quốc sử dụng để ám chỉ những người con gái có vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, ngây thơ trong sáng, nhưng bên trong lại mưu mô, xảo quyệt, thối nát, tâm kế đa đoan và thích đùa giỡn với tình cảm của người khác. 

Nói dễ hiểu cô nàng trà xanh là kiểu con gái luôn tỏ ra thanh lịch, nhã nhặn nhưng trong lòng lại đầy toan tính. Khi bên cạnh những người đã có chủ luôn ra vẻ xa cách, nhưng trong lòng lại đang muốn được chiếm hữu họ.

Cụm từ trà xanh được sử dụng nhiều trên facebook và trở thành hiện tượng là thời điểm rạn nứt của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm. Những người bạn của cô đã đăng dòng trạng thái ẩn ý như xuất hiện “trà xanh” làm phá hoại cuộc tình giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm.

Cụm từ trà xanh nhằm biểu đạt điều gì?
Cụm từ trà xanh nhằm biểu đạt điều gì?

Dấu hiệu nhận biết trà xanh

Qua nhiều tình huống thực tế, có thể nhận định được các cô nàng trà xanh đều có những dấu hiệu sau:

  • Thường để tóc dài có mái và chẻ ngôi giữa.
  • Làn da hơi tái, nhợt nhạt, ở mức bình thường.
  • Hay thích mở to mắt, ra vẻ ngạc nhiên hoặc mình không biết gì với mọi người nếu như được nghe một câu chuyện nào đó, đặc biệt là với những người đàn ông.
  • Thích mua sắm quần áo và sử dụng những phụ kiện trang trí vintage cổ điển nhằm tạo cảm giác sâu sắc.
  • Thường hay dối lòng và nói quá
  • Thường hay thể hiện mình có nhiều người theo đuổi, cẩm cưa
  • Thường xuyên thay đổi người yêu, không chung tình.

Xem thêm >>> 2952 là gì trên Facebook? Giải mã con số 2952 trong tình yêu

Ý nghĩa của em gái trà xanh

Em gái trà xanh được bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là “Lục trà biểu”, dịch sang tiếng Việt là “Trà xanh”, có nhiều mưu mô, tâm kế khác hẳn với những gì bên ngoài thể hiện.

Tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ em gái trà xanh
Tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ em gái trà xanh

Trà xanh cùng nghĩa với những khái niệm như “Tuesday”, “em gái mưa”, “bạn thân khác giới”,… sự xuất hiện của em gái trà xanh khiến nhiều cô nàng lo lắng về vấn đề mình bị cắm sừng.

Những cô nàng trà xanh bên ngoài có vẻ thanh mát, hiền lành, dịu dàng nhưng bên trong nội tâm hoàn toàn ngược lại, đặc biệt có sở thích với những người đã có chủ.

“Người thứ 3” bình thường đã đáng ghét, thì những cô gái “trà xanh” lại càng khiến chúng ta khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai.

Trà xanh được xem như một phiên bản cao cấp của Tuesday, họ mưu mô hơn, thấu hiểu lòng người hơn. “Trà xanh” không gây sự với “chính cung”, họ sẽ dùng lời nói, hành động để làm xấu đi hình tượng bạn trong mắt bạn trai.

Giả vờ yếu đuối chính là chiêu trò thường dùng nhất của trà xanh, họ sẽ làm cho người đàn ông nghĩ rằng cô ấy thật đáng thương, bất kỳ điều gì nhỏ nhặt nhất cũng khiến cho họ có thể khóc.

Những mối quan hệ có sự xuất hiện của “trà xanh”sẽ nhanh chóng đổ vỡ. Nếu bạn trai của bạn gặp phải loại con gái này thì khả năng níu kéo là rất thấp. Bạn sẽ trở thành người xấu và trà xanh là nhân vật đáng thương cần được bao bọc, che chở.

Xem thêm >>> Cơm chó là gì? Tại sao giới trẻ hiện nay lại hay sử dụng từ đó

Làm thế nào để nhận diện “trà xanh”

Để nhận diện trà xanh không quá khó, tạo một số tình huống sau đây chúng ta có thể nhanh chóng biết được chiêu trò của các em gái trà xanh:

Trường hợp 1: bạn trai suốt ngày chơi game

Bạn gái sẽ nổi điên và mắng: “Suốt ngày chỉ biết, không chú ý Sức Khỏe, trong mắt anh có còn người yêu hay không?”

Cách cư xử khác biệt giữa bạn gái và trà xanh
Cách cư xử khác biệt giữa bạn gái và trà xanh

“Trà xanh” thì khác, cô ta sẽ nói: “Ồ anh chơi thật giỏi và lợi hại, chỉ em cách chơi với, em chơi toàn thua thôi”.

Trường hợp 2: Khi bạn trai đang nói chuyện với một cô gái khác

Nếu là bạn gái sẽ hùng hổ quát mắng: “Cô kia là ai, nói chuyện gì mà đứng gần nhau thế. Nếu không giải thích rõ thì mình chia tay đi.”

Còn “trà xanh” sẽ phản ứng: “Người mà anh nói chuyện là ai thế, anh nên chú ý không nên tiếp xúc gần với các cô gái nếu không bạn gái anh thấy sẽ ghen đấy.

Xem thêm: Tuesday là gì? làm thế nào để vạch trần bộ mặt của tuesday?

Trường hợp 3: Khi bạn trai đi chơi khuya chưa về

Bạn gái sẽ nổi nóng và bắt về: “Anh xem mấy giờ rồi còn chưa về? Nếu không về thì mai đừng có mà gặp em”.

Trà xanh sẽ khéo léo hơn: “Anh về khuya thế, bạn gái có đi cùng với anh không. Tại sao cô ấy không đi cùng anh, cô ấy không lo cho anh à. Vậy để em đi với anh, nếu có hiểu nhầm gì để em giải thích với cô ấy cho”.

Trường hợp 4: Khi bạn trai không còn tiền 

Bạn gái sẽ sẵn sàng hỗ trợ và cùng bạn trai vượt qua giai đoạn khó khăn.

Còn trà xanh sẽ nhanh chóng lặn mất tăm.

Như vậy chúng ra đã có thể xác định được trà xanh là gì, cũng như những các dấu hiệu cụ thể để nhận biết trà xanh. Hy vọng các cô nàng sẽ không gặp phải con giáp thứ 13 đáng sợ này trong mối quan hệ của mình. Hãy luôn cẩn trọng với những quan hệ nam nữ khác giới của bạn trai mình để tránh bị trà xanh xen vào lúc nào không hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *