Twitter là gì? Cách sử dụng và đăng ký tài khoản nhanh nhất!

Cách đăng ký twitter bằng tiếng việt

Ngoài facebook, zalo, tiktok, instagram, thì Twitter cũng là một trong những mạng xã hội sở hữu lượng người dùng khủng hiện nay. Nếu bạn đang muốn tham gia vào mạng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu twitter là gì và cách sử dụng twitter đơn giản nhất ngay bài viết sau đây.

Twitter là gì?

Twitter là trang mạng xã hội được tạo bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass. Mạng xã hội này chính thức hoạt động vào 7/2006, sử dụng biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh. 

Tìm hiểu về Twitter 
Tìm hiểu về Twitter

Trụ sở chính của Twitter được đặt tại San Francisco với hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter hiện sở hữu > 800 triệu người dùng, con số này là không hfe nhỏ, điều này cho thấy sức hút của twitter là không nhỏ. 

Twitter dùng để làm gì?

Cũng như các trang mạng xã hội khác, Twitter cho phép người sử dụng kết nối với nhau thông qua việc viết và đọc nội dung với độ dài giới hạn 140 ký tự cùng với các hình ảnh mà họ đăng tải lên.

Twitter cũng cung cấp rất nhiều các tin tức và sự kiện lớn hiện nay. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Twitter để PR, đẩy mạnh việc nhận diện thương hiệu.

Twitter hoạt động dựa trên cách thức nào?

Twitter hoạt động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản cho mình sau đó chia sẻ tin tức, câu chuyện với độ dài tối đa 140 kí tự lên bảng tin. Bài viết mà bạn đăng lên có thể bao gồm hình ảnh, GIF hay cuộc thăm dò ý kiến,…

Cách đăng ký twitter bằng tiếng việt
Cách đăng ký twitter bằng tiếng việt

Để nhận các thông tin từ người dùng khác trên Twitter, bạn chỉ cần nhấn ‘theo dõi’ họ là được. Nếu như bạn không muốn đọc tin tức từ tài khoản của ai đó, có thể huỷ theo dõi.

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Twitter

Cách tạo tài khoản

Việc tạo một tài khoản trên twitter khá đơn giản với các bước như sau:

 • Bước 1: Khi tải xuống ứng dụng Twitter trên máy, bạn cần nhấn chọn vào mục “tạo tài khoản”. Nhập tên và số điện thoại để đăng ký -> nhấn “tiếp”.
 • Bước 2: Sau khi đã xác nhận tên và số điện thoại, bạn nhấn chọn “tiếp theo”, sau đó nhấn chọn “đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập mã Twitter gửi về số điện thoại của bạn vào dòng tương ứng -> nhấn “tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu theo hướng dẫn của Twitter  
 • Bước 5: Chọn ảnh đại diện, viết mô tả bản thân, chỉ với những bước cực đơn giản như vậy là bạn đã có được cho mình một Twitter mới rồi.

Xem thêm: Whatsapp là gì? Đặc điểm, tính năng, cách sử dụng cho người mới

Các tính năng trên Twitter

Để sử dụng thành thạo Twitter, bạn nên đặc biệt chú ý tới những tính năng cơ bản như sau:

 • Tweet: Đây là mẫu tin nhỏ, dạng thông điệp mà bạn muốn chia sẻ trên Twitter. Để gửi đi một Tweet, đánh một message với độ dài 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại “What’s Happening?”.
 • Retweet: Hành động này là thực hiện chia sẻ các tweet cho những người đang theo dõi bạn.
Tìm hiểu các tính năng cơ bản của Twitter
Tìm hiểu các tính năng cơ bản của Twitter
 • Follow: Là hành động theo dõi tweet của người dùng khác trên Twitter. Với những người mà bạn đang follow, bạn sẽ nhận được thông báo cũng như xem được những chia sẻ về đoạn tweet mà người đó đăng tải
 • Following: Đây là trạng thái khi người dùng đang theo dõi ai đó trên Twitter.
 • Unfollow: Ngược lại với Follow, nút này là để Bỏ theo dõi một người dùng nào đó. Nếu bạn không muốn tin của mình mình ghét xuất hiện trên Twitter của mình thì có thể nhấn vào mục bỏ theo dõi là hoàn thành.
 • Search: Để người dùng thực hiện tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter. Bạn có thể nhắc ai đó với cú pháp @tên người, trang được nhắc hoặc hashtag#tên (#vietnam).
 • Hashtag: Chức năng này giúp người dùng gộp các tweet có chứa nội dung hashtag này trong một trang. 
 • List: Danh sách nhóm và nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.
 • Trending Topic (Chủ đề phổ biến): Sẽ có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

Hướng dẫn cách sử dụng twitter cơ bản

Cách tweet trên twitter

Để viết một tweet trên Twitter, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dòng chữ What’s happening (Chuyện gì đang xảy ra) hoặc nhấn chọn biểu tượng Tweet ngay phía góc trên cùng bên phải màn hình để soạn tweet mới. 

Bạn có thể nhập tối đa 140 ký tự với nhiều nội dung. Trong tweet, bạn có thể nhắc tới ai đó với cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài. Bạn cũng có thể cung cấp thêm hình ảnh đã chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò, địa điểm check-in, biểu tượng cảm xúc. 

Cách để tweet trên Twitter
Cách để tweet trên Twitter

Retweet

Chức năng này tương tự như Share ở trên facebook, nếu như bạn retweet, bạn sẽ có thể chia sẻ các tweet mà mình cảm thấy thú vị về trang cá nhân của mình.

Follow

Bạn muốn theo dõi người dùng cụ thể nào thì có thể nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được chuyển ngay đến hồ sơ của họ. 

Tại đây, bạn hãy nhấn nút “Theo dõi” để theo dõi họ, mọi tweet nào họ đăng đều được xuất hiện trên trang chủ của bạn.

Gửi tin nhắn trực tiếp

Đáng nói tới là Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo lập các đoạn hội thoại riêng bí mật với chức năng gửi tin nhắn. Theo đó, người dùng có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp đối với mọi người trên Twitter.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể hiểu được twitter là gì, cũng như cách để tạo lập tài khoản và sử dụng Twitter. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích đối với người dùng. Đừng quên theo dõi maychasandon.com của chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin hay ho và hữu ích nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *