Via là gì? Mục đích của việc sử dụng via facebook?

Nick via được sử dụng với mục đích gì?

Chắc hẳn rất nhiều người dùng facebook nhiều năm nhưng cũng không hiểu được thuật ngữ via là gì. Để biết và hiểu rõ về khái niệm của cụm từ này là gì, cũng như mục đích của chúng như ra sao, mời bạn đọc tham khảo ngày bài viết sau đây mà maychasandon.com mang tới ngày hôm nay!

Nick via là gì

Acc Via Facebook là những tài khoản facebook có lượng tương tác như người thật, chúng cũng có giá trị như một tài khoản người dùng thật với đầy đủ thông tin chính chủ và ngay cả những tương tác với bạn bè.

Acc via là gì?
Acc via là gì?

Via Facebook là cụm từ khiến nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những người mới chạy quảng cáo trên facebook. Có thể thấy trên thị trường facebook hiện nay, việc mua bán nick ảo để tăng like, follow,.. diễn ra nhiều và cực kỳ sôi động. 

Từ VIA Facebook có nguồn gốc từ đâu?

Đây là những tài khoản do hack được mà có, các hacker sử dụng các thủ thuật như trang giả mạo (phishing, biến thể từ fishing) hoặc dùng tool scan VIA Facebook. 

Sau khi hack thành công, họ sẽ bán lại đối với những người có nhu cầu. Người mua sẽ là những đối tượng thích VIA này, bởi họ là những người dùng thật nên có độ trust rất cao.

Ở một số nơi họ còn dùng tool để đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với clone). Tiếp theo sử dụng tool để tương tác tự động, sau một thời gian họ sẽ bán các acc này lại cho bạn.

Via Facebook dùng để làm gì?

Cùng với mục đích là để Load Page như đã nói ở trên thì những tài khoản Via Facebook bị hack dùng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn tại những Group, tạo trang mới để nhằm giúp nâng cao tỷ lệ thành công hơn các tài khoản Clone. 

Vì Facebook thường đánh giá cao những tài khoản hoạt động lâu năm và thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài mới tạo. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint cũng như xác minh danh tính. Đó là lý do độ trust lên quảng cáo vẫn rất ổn.

Nick via được sử dụng với mục đích gì?
Nick via được sử dụng với mục đích gì?

Cùng với những mục đích trên thì các tài khoản Via Facebook còn đặc biệt hữu ích trong việc dùng cho các hoạt động tăng lượt like, comment, view video trên các post.

Các loại tài khoản Via trên Facebook?

Hiện có 2 loại tài khoản Via Facebook đó là: Via Change Info (đã thay đổi thông tin) và Via chưa Change Info (chưa thay đổi thông tin). Những tài khoản Via này đều là nhờ đi “hack” tài khoản của người khác.

Via Change Info

Tài khoản Via Change Info là tài khoản đã bị thay đổi thông tin, những thông tin cơ bản của người dùng như tên, email, số điện thoại,.. đều bị thay đổi, vì thế mà chủ nhân thực sự của tài khoản sẽ không thể lấy lại được tài khoản đã hack.

Via chưa Choang Info

Tài khoản Via chưa Change Info là những tài khoản chưa bị thay đổi thông tin. Điều này cũng có thể là bởi vì hacker chưa kịp thay đổi các thông tin.

Vì thế toàn bộ những thông tin cơ bản của người dùng đều được giữ nguyên. Khi chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack thì họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và vẫn có thể lấy lại được tài khoản của mình.

Xem thêm: Acc clone là gì? Ý nghĩa của việc sử dụng Nick Clone

Các loại VIA Facebook khác

Hiện nay có rất nhiều loại VIA khác nhau, sau đây là những loại VIA Facebook phổ biến như:

VIA Việt và VIA ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, dành cho những người mới bắt đầu sử dụng. Còn VIA ngoại sẽ đòi hỏi người dùng cần nhiều kỹ năng.

Các loại via facebook hiện nay
Các loại via facebook hiện nay

Via Việt hay via US giúp phân biệt quốc gia của nick đó, có khoảng 90% tài khoản Via Facebook dùng để Seeding, tạo nhóm, chia sẻ livestream, chạy quảng cáo facebook,…

VIA cổ

Đây là dạng khoản Facebook được tạo từ nhiều năm trước. Vì có lịch sử hoạt động lâu vì thế được ưu tiên hơn hoặc ít bị dính các hạn chế của Facebook khi thực hiện quảng cáo.

VIA có tương tác và VIA không tương tác

VIA tương tác là tài khoản được tương tác mỗi ngày, nếu mua về bạn chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được.

VIA không tương tác khi mua về sẽ cần tương tác lâu hơn thì mới có thể sử dụng được.

Các VIA trên còn có thể được kết hợp với nhau để tạo ra nhiều loại hơn nữa.

Sự khác nhau cơ bản giữa Clone Facebook và VIA Facebook?

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa clone facebook với Via. Tuy nhiên, đây là 2 thuật ngữ khác nhau. Nếu như nick clone (sao chép) là nick mà bạn tạo ra với mục đích khác, thường không dùng tên và avatar thật như kiểu bạn dùng chế độ trình duyệt “ẩn danh” khi lướt web. 

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick VIA và nick clone là ở độ trust. Nick VIA thường full profile, có sự tương tác mỗi ngày, còn nick clone thì không. Vì thế mà nick clone khó tạo BM, lại dễ bị “bay màu” tài khoản quảng cáo vì không đủ độ tin cậy.

Với việc nhận biết via là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quảng cáo, kinh doanh, cũng như bảo vệ tài khoản của mình để tránh bị hack nick. Hy vọng những chia sẻ maychasandon.com mang tới hôm nay sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *