Visual là gì? Vai trò, ý nghĩa các thành viên nhóm nhạc KPOP

Main Vocal là giọng ca chính ở trong nhóm

Nếu như bạn là một fan của KPOP thì chắc hẳn cũng đã từng nghe qua về các thuật ngữ được dùng như Visual. Vậy bạn có chắc rằng mình đã hiểu rõ từ này là gì chưa? Để hiểu rõ hơn Visual là gì cùng với các các vai trò, vị trí của những thành viên trong nhóm nhạc KPOP hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Visual là gì?

Visual là một thuật ngữ được dùng trong các nhóm nhạc Kpop, “Visual” trong tiếng Anh có nghĩa là “thị giác”. Từ này được dùng để chỉ người sở hữu gương mặt xinh đẹp, ngũ quan nổi bật, ưa nhìn… nhất nhóm. Nói một cách dễ hiểu thì thành viên được xem là visual thì có nghĩa là thành viên đó có “khuôn mặt hoàn hảo”, khiến người khác nhìn một lần là không thể nào quên được.

Một số thành viên được xem là Visual trong một số nhóm nhạc Kpop đó là Jisoo (BLACKPINK), Jin (BTS), T.O.P (BIGBANG), Irene (Red Velvet), Tzuyu (Twice), Siwon (Super Junior), Naeun (A Pink)…

Visual nghĩa là gì?
Visual nghĩa là gì?

Ý nghĩa của Visual là gì?

Trong một nhóm nhạc kpop, Visual được dùng để nhắc đến một thành viên được đánh giá là nổi bật nhất, họ có gương mặt xinh đẹp và điển trai nhất trong nhóm. Họ thu hút người khác bởi gương mặt nổi bật, nét đẹp đáng yêu mà ai nhìn vào cũng phải chú ý, khó có thể nhầm lẫn hoặc quên được.

Thành viên được xem như là một Visual trong nhóm không nhất thiết phải hát hay, nhảy giỏi,… nhất nhóm, mà họ chỉ cần đóng vai trò là người đại diện gương mặt cho cả nhóm.

Người được đóng vai trò Visual cũng thường có rất nhiều người mến mộ, yêu thích. Bởi vậy, visual quảng bá hình ảnh thương hiệu nhóm vô cùng hiệu quả. Họ gần như đóng vai trò trung tâm ở mỗi lần biểu diễn. Thành viên Visual sẽ phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sắc đẹp tiêu chuẩn dành cho thần tượng kpop. Gương mặt visual thường là do công ty quản lý lựa chọn.

Visual aids là gì: Đây là đồ dùng giảng dạy trực quan như là tranh vẽ, phim ảnh…

Ý nghĩa khác của Visual

Visual design: Là những thiết kế đồ họa để tạo ra thiết kế đẹp có ý nghĩa riêng dành cho các thương hiệu.

Visual Studio: Đây là tên một phần mềm của Microsoft, thường được các lập trình viên sử dụng để viết nên các tool hoặc các app hữu ích.

Key Visual là gì: Visual là một hình ảnh chủ đạo, nó gồm các yếu tố đồ họa sáng tạo, được lặp đi lặp lại trong marketing, truyền thông. Nó còn có thể được sử dụng trong một chiến dịch, hoặc được dùng như một chất liệu truyền thông của thương hiệu.

Visual studio là gì: Microsoft Visual Studio là một môi trường phát triển được tích hợp từ Microsoft. Nó được sử dụng để phát triển các chương trình máy tính cho Microsoft Windows, cũng như các trang web, các dịch vụ web và các ứng dụng web.

Visual basic là gì: Visual Basic là một ngôn ngữ lập trình hướng tới sự kiện và môi trường phát triển các tích hợp kết bó.

Các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop

Mỗi thành viên trong một nhóm nhạc Kpop đều được mặc định sẵn vai trò của mình trong mỗi bài hát mà nhóm thể hiện. Đây chính là cách xây dựng giúp họ có được sự thành công. Mỗi vai trò sẽ có một nhiệm vụ riêng của mỗi người, các vị trí có thể hoán đổi cho nhau khi cần thiết tuy vậy trường hợp này rất ít.

Main Vocal

Main Vocal là giọng ca chính ở trong nhóm
Main Vocal là giọng ca chính ở trong nhóm

Trong một nhóm nhạc Kpop, Main Vocal được xem là giọng hát chính của cả nhóm. Thành viên này thường có giọng hát vô cùng tốt, đầy nội lực, mạnh mẽ và truyền cảm… Giọng hát của họ cũng có một vẻ riêng, một màu sắc riêng khiến người nghe cảm thấy hứng thú và thu hút. 

Vai trò của thành viên Main Vocal thường là đảm nhiệm những phân đoạn khó, có nốt cao, những phần điệp khúc hoặc là những lời nhạc quan trọng được xem là “linh hồn” của một bài hát. 

Một số thành viên được xem là main vocal ở trong nhóm nhạc Kpop đó là Taeyeon (SNSD), Rosé (BLACKPINK), Kyuhyun, Yesung, Ryeowook (Super Junior), MJ (ASTRO), Baekhyun (EXO), Jungkook (BTS), Kihyun (MONSTA X), Doyoung (NCT), Huening Kai (TXT),…

Lead Vocal

Thành viên được xem là Lead Vocal thường sở hữu một giọng hát hay, trong trẻo, không chỉ vật chất giọng và kỹ thuật cũng rất tốt… chỉ đứng sau Main Vocal mà thôi. Thành viên này được khán giả biết đến qua những phân đoạn có lời bài hát gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Hiểu một cách đơn giản thì Lead Vocal chính là người hát dẫn (giọng hát phụ) ở trong các bài hát bằng cách là hát trước Main Vocal.

Vai trò của thành viên Lead Vocal đó là người đảm nhận hát dẫn, dẫn dắt các phân đoạn nốt cao, kết nối lại các phân đoạn khác cho Main Vocal và cuối cùng là hỗ trợ cho Main Vocal ở những đoạn ngân. Một Lead Vocal cũng có thể chuyển sang làm Main Vocal nếu như Main Vocal xảy ra các vấn đề khác.

Một số thành viên được xem là Lead Vocal ở trong nhóm nhạc Kpop là Donghae (Super Junior), Jimin (BTS), Tiffany (SNSD), Xiumin (EXO), Nayeon (TWICE),…

Sub Vocal

Sub Vocal hay Vocalist, đây là thành viên có chất giọng ổn và là người hát phụ sau Main Vocal và Lead Vocal. Họ cũng thường hát chêm các câu đơn giản và hỗ trợ cho giọng ca chính.

Sub Vocal trong một nhóm thường hát những câu đơn giản, những phân đoạn lặp lại bắt tai trong bài hát hoặc là những phân đoạn có nốt thấp để hỗ trợ tối đa cho Main Vocal và Lead Vocal.

Một số thành viên được xem là Sub Vocal trong nhóm nhạc Kpop có thể kể đến là Sehun (EXO), YoonA (SNSD), Chanwoo (iKON), V (BTS), Yeri (Red Velvet),…

Rapper

Thành viên đảm nhận vai trò Rapper ở trong nhóm thường sở hữu khả năng rap hay, chất giọng mạnh mẽ, vô cùng lôi cuốn với lối kỹ thuật đa dạng, khả năng thể hiện câu từ rõ ràng. Đây cũng chính là người giúp nhóm có được một phần trình diễn ấn tượng, thu hút người nghe bằng những đoạn rap cực ngầu. Mỗi Rapper thường có một phong cách và chất riêng giúp bài hát được khán giả chú ý hơn.

Thành viên này thường đảm nhận phần lời rap ở trong bài hát. 

Một số thành viên là Rapper trong nhóm nhạc Kpop là Lisa (BLACKPINK), RM, Hwasa (MAMAMOO), Suga (BTS), Dahyun (Twice), LE (EXID)…

Leader

Leader chính là trưởng nhóm
Leader chính là trưởng nhóm

Leader chính là trưởng nhóm trong một nhóm nhạc, Leader thường được công ty chỉ định hoặc là do các thành viên khác trong nhóm lựa chọn. Leader thường lớn tuổi nhất nhóm hoặc là người có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực quản lý nhóm tốt nhất.

Vai trò của Leader trong một nhóm nhạc là chăm sóc cho các thành viên còn lại, họ thường đứng ra phát biểu chính trong các chương trình, các lễ trao giải. Ngoài ra Leader còn phải là người trung gian để giải quyết các vấn đề khi xảy ra tranh cãi giữa các thành viên và có vai trò gắn kết cả nhóm lại với nhau.

Một số thành viên là Leader trong nhóm nhạc Kpop đó là G-Dragon (Big Bang), Leeteuk (Super Junior), Jihyo (TWICE), Suho (EXO), Solar (MAMAMOO), Soobin (TXT), JB (GOT7), RM (BTS),…

Xem thêm: Những nhóm nhạc thần tượng nào đang làm mưa làm gió hiện nay

Dancer

Thành viên đảm nhận vai trò Dancer trong một nhóm thường có kỹ thuật nhảy vô cùng tốt, và có khả năng xử lý những phân đoạn nhảy khó. Họ thường thường có màn trình diễn thu hút, lôi cuốn, thực hiện các động tác nhảy đẹp mắt và kích thích người xem.

Dancer sẽ là người nhảy chính trong nhóm và thường nhảy ở những phân đoạn khó nhất, họ thường chiếm nhiều spotlight ở trong các phân đoạn nhảy.

Một số thành viên là Dancer trong nhóm nhạc Kpop đó là Yunho (DBSK), Eunhyuk (Super Junior), Jimin và J-Hope (BTS), Lisa (BLACKPINK), Yerin (Gfriend), Seulgi (Red Velvet),…

Center

Center chính là người trung tâm trong một nhóm nhạc, thành viên đảm nhận làm vị trí Center thường đứng giữa các thành viên còn lại. Một thành viên được xem là Center sẽ không hẳn là thành viên đẹp nhất, mà họ phải là người thu hút, ấn tượng, có màu sắc riêng và có khí chất phù hợp nhất với hình tượng của nhóm.

Thành viên Center trong một nhóm thường được đứng giữa đội hình nhóm, trả lời các câu hỏi hoặc là phô diễn tài năng khác với phóng viên, người dẫn chương trình.

Một số thành viên là Center trong nhóm nhạc Kpop là Jennie (BLACKPINK), Kang Daniel (Wanna One), Jungkook (BTS), Seulgi (Red Velvet), Nayeon (TWICE),…

Maknae

Kyuhyun Super Junior chính là maknae ở trong nhóm
Kyuhyun Super Junior chính là maknae ở trong nhóm

Vậy còn maknae là gì? Trong một nhóm nhạc, sẽ có một thành viên nhỏ tuổi nhất và thành viên này được xem là Maknae (em út) trong nhóm. Maknae thường được các thành viên lớn tuổi hơn yêu thương, nhường nhịn và cưng chiều hơn.

Vai trò của thành viên Maknae trong một nhóm thường là trêu chọc, làm nũng, chăm sóc hoặc là quậy phá các thành viên lớn hơn, giúp cho nhóm nhạc luôn vui vẻ và ấn tượng hơn.

Một số thành viên là Maknae ở trong nhóm nhạc Kpop là Sehun (EXO), JungKook (BTS), Yugyeom (GOT7), Kyuhyun (Super Junior), Lisa (BLACKPINK), Yeri (Red Velvet)…

Xem thêm: Nhạc KPOP là gì? Những thuật ngữ cần biết của 1 fan KPOP

Các từ khác thường được dùng trong KPOP

Non fan là gì: Non-fan có nghĩa là không phải fan của ai đó, họ không yêu thích, không hâm mộ và đặc biệt là cũng không ghét bỏ.

Noona là gì: Nếu nam nói chuyện với phụ nữ lớn hơn tuổi thì sẽ gọi họ là noona.

Unnie nghĩa là gì: Nếu như nữ nói chuyện với phụ nữ lớn hơn tuổi thì sẽ gọi họ là unnie.

Bài viết này đã nêu chỉ rõ Visual là gì? Vai trò cũng như vị trí của các thành viên trong nhóm nhạc KPOP. Nếu như có thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận xuống phía dưới, Maychasandon.com sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *