Tìm hiểu ý nghĩa của con số 420 là gì?

Ý nghĩa của số 420 theo phong thuỷ

Trên các trang mạng xã hội không khó để chúng ta bắt gặp con số 420. Thực tế con số này sở hữu rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn chưa biết số 420 là gì cũng như những ý nghĩa của con số này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau đây mà maychasandon.com chia sẻ.

Ý nghĩa của số 420 theo phong thuỷ

Số 420 thường xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… Giới trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng con số này nhằm để ám chỉ sự vật, hiện tượng nào đó. 

Đây được xem là cách để chơi chữ riêng biệt của người trẻ. Sử dụng con số được xem như một thông điệp bí ẩn nhằm giúp cho người trẻ có thể tạo nên được những mật mã riêng mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được ý nghĩa.

Ý nghĩa của số 420 theo phong thuỷ
Ý nghĩa của số 420 theo phong thuỷ

Con số 420 theo quan niệm của văn hoá phương Đông cũng sẽ mang ý nghĩa riêng, cụ thể với nhiều người thì số 4 được xem là không may mắn, vì chúng được phát âm tương tự như chữ “tử” (chết), số 2 có ý nghĩa là “mãi mãi”, số 0 có ý nghĩa là “không”. 

Sự kết hợp của 3 con số này sẽ mang hàm ý không may mắn. Nhưng đây chỉ là quan niệm dân gian, hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào.

Ý nghĩa của ngày 420

Theo Steven Hager (cựu biên tập viên của 1 tờ báo) đã chia sẻ với New York Times rằng con số này được xuất phát từ các nghi lễ bởi một nhóm học sinh trung học từ năm 1970. 

Một nhóm thanh thiếu niên California đã nghĩ ra mật mã là 420 và dùng nó để nói với nhau thời điểm gặp nhau để hút cần sa là 4h20 chiều. Hình thức này lan rộng và được chuyển thành ngày 20/4 là ngày kỷ niệm Quốc tế cần sa.

Khả năng khác về con số 420 ít được biết là từ câu truyện ngắn “In the Walls of Eryx” vào năm 1939 của HP Lovecraft và Kenneth Sterling. Câu chuyện này mô tả “cây ảo ảnh gây tò mò” rất giống với cây cần sa, khiến người kể chuyện đạt được cảm giác thăng hoa vào khoảng 4:20, theo đồng hồ của anh ta. Câu chuyện bắt nguồn từ năm 1939, đây được xem là câu chuyện được viết sớm nhất về cây cần sa và con số 420.

Ý nghĩa của ngày 420 
Ý nghĩa của ngày 420

Telegraph đưa tin một số khách sạn ở các nước Âu – Mỹ, Australia,… đã không đánh số phòng 420 nhằm tránh rắc rối. Bởi cứ vào ngày này mọi người sẽ tập trung ăn mừng, những số phòng khách sạn, số nhà.,… 420 sẽ bị lấy đi.

Ý nghĩa của con số 420 trên Tinder

Khi tạo hồ sơ trên Tinder (ứng dụng hẹn hò), bạn sẽ phải viết những sở thích, đặc điểm mà mình muốn có ở người còn lại trên tiểu sử. Hẹn hò trực tuyến trên Tinder bạn sẽ gặp được nhiều người với những tiểu sử khác nhau. 

Để ý bạn sẽ thấy tiểu sử của một vài người sẽ viết là “420” hay “420 friendly” (dịch: 420 thân thiện) ngay ở cuối tiểu sử.

Khi viết điều này trên tiểu sử có nghĩa là người này có thể sẽ chấp nhận việc hút cần hoặc thậm chí là họ có hút cần sa. Tuy nhiên không có nghĩa là họ muốn tìm một người hút cần như mình. Đơn giản là họ chỉ muốn đảm bảo rằng người họ kết nối sẽ biết và đồng ý về việc này. Thực tế, cần sa vẫn là bất hợp pháp ở nhiều nơi.

Khám phá con số 420 trên ứng dụng hẹn hò
Khám phá con số 420 trên ứng dụng hẹn hò

Ý nghĩa của con số 420 trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung, số 4 (四) được phiên âm là sì, gần giống như phát âm từ 是 (shì), tức là “là, phải”. Số 2 (二) phát âm là èr, gần giống phát âm của từ 爱 (ài), tức là “yêu”. Số 0 (零) phiên âm là líng, phát âm gần giống chữ 你 (nǐ) là “bạn”. Theo cách chơi chữ của giới trẻ Trung Quốc, con số 420 được hiểu là “Anh yêu em”. 

Ngoài ra, số 4 (四) còn phát âm gần giống chữ tử (死), phiên âm là sǐ, tức là chết. Hiểu theo nghĩa này sự kết hợp số 420 có thể hiểu là “Yêu em tới khi không còn trên cuộc đời này”.

Những chia sẻ trên đây đã giúp chúng ta lý giải được ý nghĩa của con số 420 là gì. Có thể thấy mỗi con số đều chứa đựng những thông điệp thú vị khác nhau để chúng ta có thể khám phá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *