[Chia sẻ] Cách làm nền nhà xi măng bóng sáng hiệu quả nhất

Dùng đĩa đánh bóng để làm nhẵn nền xi măng

Cách làm nền nhà xi măng bóng với máy mài sàn hiện đang là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể các bước đánh bóng sàn xi măng được thực hiện như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Cách đánh bóng sàn xi măng

Dụng cụ cần chuẩn bị:  

 • Chuẩn bị máy xoa nền, máy mài sàn bê tông.
 • Hóa chất tăng cứng sàn chuyên dụng.
 • Đĩa chuyên dùng để phá vỡ, san phẳng, đánh bóng.
 • Khảo sát xung quanh khu vực đánh bóng để lựa chọn giải pháp đánh bóng sàn tối ưu nhất.
Cách làm sạch sàn xi măng với máy mài sàn
Cách làm sạch sàn xi măng với máy mài sàn

Hướng dẫn chi tiết cách làm nền nhà xi măng bóng với máy mài sàn:

 • Bước 1: Tạo phẳng cho bề mặt sàn

Lắp đĩa mài bê tông vào máy mài sàn để thực hiện loại bỏ lớp bề mặt bê tông phía trên, đồng thời tạo phẳng.

 • Bước 2: Phủ hóa chất tạo cứng

Sau bước 1 bạn sẽ thực hiện vệ sinh và hút bụi lại toàn bộ khu vực đã làm trước đó. Tiếp đến thực hiện phủ một lớp hóa chất tạo cứng lên toàn bộ khu vực cần đánh bóng.

 • Bước 3: Làm nhẵn sàn

Đợi từ 12-24h cho hóa chất tạo cứng có thể thấm hết xuống sàn bê tông. Sau đó phun nước ướt mặt sàn, sử dụng đĩa đánh bóng nền xi măng cùng với máy mài sàn để loại bỏ toàn bộ những thứ dư thừa, cũng như làm nhẵn nền xi măng cho sàn.

Dùng đĩa đánh bóng để làm nhẵn nền xi măng
Dùng đĩa đánh bóng để làm nhẵn nền xi măng

 • Bước 4: Hoàn thiện công trình

Ngay sau khi hoàn thành bước đánh bóng sàn, bạn sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ khu vực đã làm để tránh xảy ra sai sót, sau đó vệ sinh lại toàn bộ bề mặt sàn. Khi mặt sàn khô sẽ thực hiện đánh bóng sàn khô cho đến khi bề mặt sáng bóng.

Với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành công việc đánh bóng sàn xi măng hiệu quả. Nhìn vào có thể thấy công việc khá đơn giản, nhưng thực tế thì các công đoạn đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao nhằm đảm bảo hiệu quả một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc làm bóng sàn xi măng

Nhu cầu đánh bóng sàn xi măng hiện nay vô cùng nhiều bởi công việc này mang lại nhiều lợi ích cụ thể như: 

 • Việc đánh bóng sàn xi măng giúp giữ được độ bóng và độ bền cao, ngăn chặn tình trạng bị ố, rỗ vỡ hay mất màu công trình.
 • Đánh bóng sàn xi măng giúp tạo nên được bề mặt có độ bền cao với thời gian sử dụng lâu bền. Bên cạnh đó, sàn xi măng khi được đánh bóng cũng sẽ ít đòi hỏi phải thực hiện bảo dưỡng hơn. 
 • Tùy vào áp lực tác động, sàn xi măng đã đánh bóng có thể bảo trì lại sau 5-10 năm sử dụng nhằm giúp phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Quá trình bảo dưỡng được diễn ra nhanh chóng và đòi hỏi ít thời gian.
 • Đánh bóng sàn xi măng giúp tạo nên bề mặt sàn đẹp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho công trình của bạn.
 • Đánh bóng cho sàn xi măng đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho sàn. Vân bóng trên sàn đẹp không khác gì so với đá cẩm thạch, đá granite. Đặc biệt giá trị thẩm mỹ của sàn sau khi đánh bóng giữ được lâu dài, ít xảy ra các tình trạng bị hư hại.
Lợi ích vượt trội của việc đánh bóng sàn xi măng 
Lợi ích vượt trội của việc đánh bóng sàn xi măng
 • Bên cạnh đó, việc đánh bóng sàn xi măng còn được đánh giá là một trong những giải pháp thân thiện môi trường. Bởi chất thải phát sinh trong quá trình thi công thấp, cũng như giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà hiệu quả, hạn chế bụi bẩn, nấm mốc.
 • Độ bóng cao, tạo nên bề mặt phản quang, giúp giảm chi phí chiếu sáng ngay cả trong các tòa nhà lớn, nhà kho, nhà xưởng. Càng sử dụng, lau chùi bề mặt sẽ càng trở nên bóng loáng hơn thay vì bị ăn mòn do ma sát. Đặc tính phản quang của bề mặt sàn giúp làm tăng độ rắn, tăng ánh sáng hiệu quả.
 • Tăng khả năng chống thấm hiệu quả, sàn sau khi được đánh bóng sẽ tự tạo một lớp chống thấm rất tốt, bảo vệ sàn.

Hiện nay có khá nhiều quan điểm cho rằng sàn xi măng sần sùi xấu xí, không phù hợp để làm nền, nhưng thực tế thì sau khi sàn được đánh bóng, bề mặt sàn sẽ trở nên trơn tru, sáng bóng không thua kém bất kỳ các loại sàn đá, vì thế mà người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm với tính thẩm mỹ của sàn. 

Việc đánh bóng sàn xi măng mang lại rất nhiều lợi ích trong thương mại và công nghiệp, vì thế nhu cầu về dịch vụ ngày càng cao. Nếu có nhu cầu bạn nên tìm hiểu kỹ về cách đánh bóng sàn xi măng để có thể đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp cho công trình của bạn.

Có thể thấy, việc đánh bóng sàn xi măng mang lại rất nhiều lợi ích đối với người dùng. Hy vọng với những chia sẻ về cách làm nền nhà xi măng bóng mà chúng tôi mang tới trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc làm bóng và phục hồi sàn nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *