Top 5 hóa chất đánh bóng sàn tốt nhất, phủ bóng sàn hiệu quả

Hóa chất đánh bóng sàn

Sau một thời gian dài sử dụng thì sàn nhà dù làm bằng chất liệu gì cũng sẽ bị trầy xước, xuống cấp dẫn đến mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, hóa chất đánh bóng sàn chính là giải pháp tối ưu nhất để lấy lại sự sáng đẹp cho mặt nền. Hãy cùng tìm hiểu top 5 loại hóa chất đánh bóng sàn tốt nhất, phủ bóng sàn hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Hóa chất đánh bóng sàn là gì?

Hóa chất đánh bóng sàn là loại hóa chất dùng để kết hợp với các thiết bị vệ sinh công nghiệp như máy mài sàn, máy đánh bóng sàn nhằm lấy lại sự sáng mịn, sạch sẽ và tăng tuổi thọ cho bề mặt sàn đá Granite, đá Marble, bê tông…

Hóa chất đánh bóng sàn
Hóa chất đánh bóng sàn

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng sàn, nếu như không lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với loại sàn thì sẽ không đạt được hiệu quả đánh bóng như mong muốn, thậm chí gây hỏng sàn, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại hóa chất đánh bóng sàn chuyên dụng thì dưới đây là top 5 hóa chất đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Top 5 hóa chất đánh bóng sàn phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 5 loại hóa chất đánh bóng sàn được dùng phổ biến như sau:

Hóa chất đánh bóng sàn Granite

Hóa chất đánh bóng sàn Granite được sản xuất dưới dạng kem hoặc bột thẩm thấu hòa tan nhanh với nước. Hóa chất này cần được dùng kết hợp với máy đánh bóng sàn.

Hóa chất đánh bóng sàn Granite
Hóa chất đánh bóng sàn Granite

Sử dụng hóa chất đánh bóng sàn Granite chất lượng cao giúp chúng ta lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên cho bề mặt đá, loại bỏ đi các vết mờ, vết xước hoặc vết bẩn trên sàn. 

Hóa chất đánh bóng sàn đá Marble

Hóa chất đánh bóng sàn đá Marble dùng để khôi phục, đánh bóng các mặt nền sàn Marble cũ. Thông thường các hóa chất dành cho sàn đá Marble được sử dụng dưới dạng bột thẩm thấu. 1kg bột đánh bóng sàn có thể dùng trên diện tích khoảng 70m2.

Hóa chất đánh bóng sàn Marble
Hóa chất đánh bóng sàn Marble

Việc sử dụng hóa chất đánh bóng sàn đá Marble sẽ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên, loại bỏ các vết xước trên bề mặt. Đặc biệt, do hóa chất ở dạng bột thẩm thấu nên sau khi hoàn thành công việc sẽ không tạo lớp màng bóng ảo ở bề mặt nền.

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông được sử dụng nhiều dưới dạng dung dịch hơn là dạng bột. Nó được sản xuất với các nguyên liệu khác nhau tạo nên phản ứng hóa học giúp tăng độ cứng và độ bóng. Nếu được xử lý đúng cách thì hóa chất này sẽ giúp bề mặt sàn bê tông trở nên dày đặc, độ bền cao hơn và trở nên sáng bóng, đồng thời loại bỏ bụi bẩn, hạn chế các vết rỗ xuất hiện trên bề mặt sàn.

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông
Hóa chất đánh bóng sàn bê tông

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông được khuyến khích sử dụng cho các bề mặt có độ cứng cao, cải thiện bề mặt, chịu được hóa chất và ăn mòn. 

Hóa chất đánh bóng sàn gạch

Hóa chất đánh bóng sàn gạch hay đá nhân tạo được sản xuất dưới dạng bột thẩm thấu, có thể hòa tan với nước nhanh. 

Hóa chất đánh bóng sàn gạch
Hóa chất đánh bóng sàn gạch

Hóa chất này giúp cho mặt sàn gạch trở nên sáng bóng tự nhiên, làm mờ đi các vết trầy xước do vận chuyển hoặc do những vật sắc nhọn tác động. Độ bao phủ của sản phẩm là 1 kg hóa chất dùng đánh bóng cho khoảng 50 đến 100m2 sàn.

Hóa chất đánh bóng sàn gỗ

Hóa chất phủ bóng sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt và độ bền cao, khi chúng ta vệ sinh lau chùi hoàn toàn không lo bị mài mòn hoặc phai màu.

Hóa chất đánh bóng sàn gỗ
Hóa chất đánh bóng sàn gỗ

Hóa chất phủ bóng cho sàn gỗ có độ che phủ cao giúp che bớt hoặc làm mờ các khuyết điểm của mặt sàn. Những loại hóa chất này không gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giúp giữ được màu sắc, tính chất sẵn có của từng loại gỗ.

Với những hóa chất đánh bóng sàn gỗ thì chúng ta không cần dùng đến máy đánh bóng sàn mà chỉ cần dùng khăn hoặc chổi lau nhà lau đều trên mặt sàn là được.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất đánh bóng sàn chi tiết

Như đã giới thiệu ở trên thì mỗi loại hóa chất đánh bóng sàn đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên cách sử dụng chúng về cơ bản là được thực hiện theo quy trình dưới đây: 

Bước 1: Pha hóa chất đánh bóng sàn theo tỷ lệ đã được quy định. Phân bố đều hóa chất đã pha xuống bề mặt sàn cần đánh bóng.

Pha hóa chất đánh bóng sàn
Pha hóa chất đánh bóng sàn

Bước 2: Sử dụng máy chà sàn công nghiệp cùng pad chà sàn đỏ để đánh bề mặt liên tục từ 3 đến 5 phút. Lưu ý đánh đều khắp bề mặt để có độ sáng bóng đều hơn.

Dùng hóa chất đánh bóng sàn với pad chà sàn đỏ
Dùng hóa chất đánh bóng sàn với pad chà sàn đỏ
-76%
130.000 

Bước 3: Sau khi chà xong lớp hóa chất này thì tiến hành dùng máy hút bụi để hút sạch hóa chất còn đọng trên sàn. 

Bước 4: Thay thế pad trắng đánh bóng sàn. Đánh sàn liên tục cho đến khi sàn đạt độ bóng theo yêu cầu thì dừng lại. 

Đánh lại sàn với pad chà sàn trắng
Đánh lại sàn với pad chà sàn trắng

Bước 5: Kiểm tra lại, hoàn thành quy trình đánh bóng sàn.

Ngay bây giờ quý khách hàng hãy truy cập website maychasandon.com hoặc gọi đến số 0972 882 886 để gặp nhân viên tư vấn lựa chọn các loại máy đánh bóng sàn phù hợp và được hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *